Sinh hoạt khoa học chủ đề: “Tình cảm của Bác Hồ với miền Nam và tình cảm của nhân dân miền Nam với Bác Hồ”

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm và dành những tình cảm yêu thương nhất cho nhân dân miền Nam - đặc biệt là những cán bộ, chiến sĩ, học sinh miền Nam tập kết ra Bắc; đồng thời, nhân dân miền Nam, nhất là cán bộ, chiến sĩ, học sinh miền Nam cũng luôn yêu thương Bác với tình cảm vô bờ bến. Mối tình keo sơn đó luôn dạt dào cùng tình yêu quê hương đất nước, được biết bao người dân miền Nam nâng niu, trân trọng gìn giữ qua bao năm tháng. Tình cảm đó như một chất men xúc tác giúp nhân dân miền Nam đánh thắng đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc.

Ngày 23/12/2013, Chi hội Khoa học Lịch sử Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi sinh hoạt khoa học chủ đề: “Tình cảm của Bác Hồ với miền Nam và tình cảm của nhân dân miền Nam với Bác Hồ” và mời Đại tá Trần Phong – Nguyên Phó Cục Trưởng Cục hậu cần Hải quân tới nói chuyện và giao lưu với toàn thể hội viên về những kỷ niệm, tình cảm của Đại tá khi được gặp Bác Hồ và việc Đại tá cùng “Đoàn tàu không số” vận chuyển vũ khí vào Nam trong những năm chiến tranh ác liệt chống Mỹ cứu nước và giải phóng một số đảo trên quần đảo Trường Sa vào năm 1975.