KHAI MẠC TRIỂN LÃM CHUYÊN ĐỀ: “HỒ CHÍ MINH ĐẸP NHẤT TÊN NGƯỜI” TẠI BẢO TÀNG TỈNH BẾN TRE

      Nhân Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1989 - 19/5/2020), ngày 14/5/2020, Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phốHồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng tỉnh Bến Tre phối hợp triển lãm chuyên đề: “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”.

      Với hơn 160 hình ảnh, tư liệu, triển lãm giới thiệu đến khách tham quan về những công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, Người đã lãnh đạo thành công cuộc cách mạng Tháng Tám năm 1945, đã chứng minh được nguyên lý cách mạng giải phóng dân tộc của mình đó là: một nước dù nhỏ vẫn có thể đánh bại tên đế quốc lớn mạnh hơn mình gấp nhiều lần nếu dân tộc đó biết đoàn kết lại, nếu dân tộc đó có một Đảng tiên phong, biết phát huy chủ nghĩa yêu nước chân chính kết hợp với chủ nghĩa quôc tế vô sản, có mặt trận thống nhất rộng rãi và lực lượng vũ trang hết lòng vì nước, vì dân.

      Vững tay chèo lái khi sóng cả, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cùng Trung ương Đảng Lao độngViệt Nam (nay là Đảng Cộng sản Việt Nam) đã đưa con thuyền cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này tới thắng lợi khác, đến chiến thắng hoàn toàn. Trong cuộc đấu tranh anh dũng ấy của dân tộc, Chủ tịch Hồ Chí Minh là linh hồn của tình đoàn kết dân tộc, là người đặt nền móng cho tình đoàn kết quốc tế.

      Nhân dân Việt Nam tự hào về Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự nghiệp cách mạng của Người đã không chỉ đem lại cơm áo, hạnh phúc và tự do cho dân tộc Việt Nam mà còn đem lại niềm tin cho tất cả các dân tộc bị áp bức trên thế giới.

      Triển lãm cũng góp phần khắc họa cho khách tham quan hiểu thêm về Chủ tịch Hồ Chí Minh bên cạnh sống một cuộc đời cách mạng sôi nổi, Người còn sống một cuộc sống đời thường rất mực thanh tao, gần gũi với đồng bào.

      Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống một cuộc sống trọn vẹn, tên Người là một bài ca, Người đã sống, sẽ sống và mãi mãi sống trong lòng mỗi người dân Việt Nam chúng ta, trong lòng nhân dân thế giới, trong trái tim tất cả những ai yêu chuộng tự do, hòa bình và công lý.

          1

            2

           3


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH
Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh

Số 1 Nguyễn Tất Thành
Phường 12 – Quận 4 – TP Hồ Chí Minh
Tel : (028) 38255740 - 39401053
Fax: (028) 39402060
Email: bt.cn.svhtt@tphcm.gov.vn 
@ 2013 All right Reverved
 

 

Giới Thiệu Bảo Tàng

Thời Gian Mở Cửa

Thứ ba  đến chủ nhật

Sáng  : 7h30 đến 11h30

Chiều : 13h30 đến 17h

Đường tới bảo tàng

bang do duong di