TRIỂN LÃM CHUYÊN ĐỀ: “HỒ CHÍ MINH - NHỮNG NÉT PHÁC HỌA CHÂN DUNG” TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.

Thực hiện công văn số 1848/BGDĐT – GDCTHSSV ngày 27/5/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phối hợp tổ chức triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta”. Sáng ngày 30/6/2020, Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm chuyên đề“ Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung”.

Tham dự triển lãm có Ông Huỳnh Thanh Nhân - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh; PGS. TS Vũ Mạnh Hà - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh; PGS. TS Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh; Ths Lưu Thị Tuyết Trinh - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh… cùng với sự có mặt của các giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh.

Chuyên đề “Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung” là những góc nhìn khác nhau về cuộc đời, sự nghiệp và nhân cách sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khắc họa hình ảnh Nguyễn Sinh Cung – Cậu bé giàu nghị lực, Nguyễn Tất Thành - Người thanh niên yêu nước tiến bộ, Nguyễn Ái Quốc – Người chiến sĩ cộng sản kiên trung, Hồ Chí Minh - Nhà lãnh đạo thiên tài, Nhà văn hóa lớn, giàu lòng bác ái, thanh bạch, dung dị và gần gũi trong cuộc sống đời thường.

Triển lãm góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội và ý thức trách nhiệm của công chức, viên chức, người lao động và sinh viên tích cực học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.