TRIỂN LÃM CHUYÊN ĐỀ: “HỒ CHÍ MINH NHỮNG NÉT PHÁC HỌA CHÂN DUNG” TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.

     Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Cục Di sản Văn hóa tại Văn bản số 297/DSVH-BT ngày 14 tháng 5 năm 2020 về việc phối hợp tổ chức triển lãm với chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta” theo hướng mở rộng không gian trưng bày tại khuôn viên trường đại học lớn trong cả nước. Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020). Thực hiện hướng dẫn số 108- HD/BTGTW về học tập chuyên để năm 2020: “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó, nhằm tuyên truyền về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến toàn thể giảng viên và sinh viên làm cơ sở cho việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh một cách cụ thể, thiết thực.

      Sáng ngày 15/7/2020, Trường Đại học Mỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm chuyên đề “ Hồ Chí Minh những nét phác họa chân dung”.

      Phát biểu tại buổi Lễ khai mạc triển lãm Ths Lưu Thị Tuyết Trinh - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định: Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa nhưng tâm nguyện của Người: vì một Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn vẫn luôn được các thế hệ người dân Việt Nam ghi nhớ. Đặc biệt, trong giai đoạn đất nước đổi mới và chủ động hội nhập Quốc tế sâu rộng như hiện nay, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

      Trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh – Những nét phác họa chân dung” được triển khai ở các đơn vị chi nhánh thuộc Hệ thống bảo tàng Hồ Chí Minh và Trường Đại học trên phạm vi cả nước chính là những hoạt độngcó ý nghĩa đặc biệt nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần vào thành công chung trong việc thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương về tổ chức kỷ niệm một số ngày lễ và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2020.

              1

                2

                3

                4

                5

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH
Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh

Số 1 Nguyễn Tất Thành
Phường 12 – Quận 4 – TP Hồ Chí Minh
Tel : (028) 38255740 - 39401053
Fax: (028) 39402060
Email: bt.cn.svhtt@tphcm.gov.vn 
@ 2013 All right Reverved
 

 

Giới Thiệu Bảo Tàng

Thời Gian Mở Cửa

Thứ ba  đến chủ nhật

Sáng  : 7h30 đến 11h30

Chiều : 13h30 đến 17h

Đường tới bảo tàng

bang do duong di