LÃNH ĐẠO THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH DÂNG HƯƠNG, DÂNG HOA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH NHÂN KỶ NIỆM 75 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1 945 – 19/8/2020) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 – 02/9/2020).

Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2020), sáng ngày 01/9/2020, Đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy Ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trân Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đến Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh làm lễ dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phòng dân tộc, lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam.

Cùng tham dự lễ dâng hương có các đồng chí: Đồng chí Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố, Đồng chí Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Thành Ủy, Thường trực Hội đồng Nhân dân, Thường trực Ủy ban Nhân dân, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn đại biểu thay mặt cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân Thành phố, thành kính dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh những nén hương thơm, những đóa hoa tươi thắm để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao và đức hy sinh quên mình vì dân vì nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trước anh linh của Người, đoàn đại biểu nguyện tiếp tục học tập theo gương Bác, để xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh “có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Sau Đoàn lãnh đạo Thành phố, đoàn đại biểu của các Ban, Ngành, Đoàn thể trong địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nghi thức dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa, vai trò, giá trị lịch sử to lớn của Cách mạng tháng Tám 1945 và sự ra đời của Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam); Những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử trong 75 năm qua, minh chứng cho tinh thần, ý chí mạnh mẽ của dân tộc Việt Nam; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; qua đó tiếp tục củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội.