ĐOÀN QUÂN Y BIÊN PHÒNG TỈNH NGHỆ AN VÀ TỈNH HÀ GIANG DÂNG HƯƠNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VÀ THAM QUAN BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH – CHI NHÁNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19do Quân ủyTrung ương, Bộ Quốc phòng phát động, phát huy hơn nữa phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” cũng như hình ảnh thầy thuốc mang quân hàm xanh, Đoàn Quân y Biên phòng tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Giang đã cùng nhiều đoàn quân y cả nước xung phong vào Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, sáng ngày 28/10/2021, các cán bộ quân y đã đến dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Bảo tàng trước khi trở về đơn vị. Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các chiến sỹ quân y đã thành kính dâng lên Người những nén hương thơm tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao trời biển của Bác nghe giới thiệu chuyên đề:Tiểu sử và sự nghiệp hoạt động cách mạng của
Chủ tịch Hồ Chí Minh”
.
Các cán bộ quân y đã vô cùng xúc động khi được đặt chân đến Bến Nhà Rồng nơi khởi đầu cuộc hành trình tìm đường cứu nước của Bác Hồ, một lần nữa được nghe lại những câu chuyện về ý chí, nghị lực phi thường khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, kiên định mục đích, con đường cứu nước cứu dân của người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành. Mỗi chiến sĩ nguyện khắc ghi lời Bác dạy luôn cố gắng sống, chiến đấu, học tập, rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Các chiến sĩ Đoàn Quân y tham quan chuyên đề
“Hình ảnh và hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh”

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên – Trưởng phòng Tuyên truyền – Giáo dục
thuyết minh chuyên đề “Tiểu sử - sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh”