ĐOÀN PHƯỜNG 15 VÀ 16 QUẬN 4 DÂNG HƯƠNG VÀ TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI TẠI BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH – CHI NHÁNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

      Nằm trong chuỗi các hoạt động về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021 của Quận Đoàn Quận 4. Sáng ngày 30/10/2021, đoàn viên, thanh niên phường 15, phường 16 Quận 4 đã đến dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và  tổ chức lễ kết nạp Đoàn viên mới; khen thưởng cho các cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

      Lễ kết nạp diễn ra trong không khí trang trọng và nghiêm túc. Tại buổi lễ, các bạn đội viên ưu tú vinh dự được nhận quyết định chuẩn y kết nạp vào Đoàn Thanh niên  Cộng sản Hồ Chí Minh. Trước anh linh Người, các bạn đoàn viên vô cùng xúc động khi một lần nữa nhớ lại những công lao, sự hy sinh cao cả mà Bác Hồ đã dành cả cuộc đời để cống hiến cho nền độc lập, tự do của dân tộc. Và hiểu rõ hơn, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đã sáng lập, rèn luyện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Người luôn dành những tình cảm tốt cũng như thời gian, công sức trí tuệ của mình để giáo dục, bồi dưỡng các thế hệ thanh niên Việt Nam đến với cách mạng, tham gia vào quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Bởi theo Người, Đoàn viên thanh niên luôn là lực lượng xung kích, tiên phong trên các mặt trận góp phần xây dựng hòa bình. Bác rất tin tưởng Đoàn viên thanh niên – lực lượng hậu bị của Đảng và lực lượng cách mạng cho đời sau.

      Người luôn căn dặn: "Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà. Phải học tập mãi, tiến bộ mãi mới thật là thanh niên". Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nhấn mạnh đến việc học tập, vấn đề cốt lõi để các thế hệ thanh niên trang bị cho mình sự hiểu biết, vốn kiến thức một trong những điều kiện tiên quyết để đảm bảo cho các thế hệ thanh niên vươn mình ra biển lớn, lấy sức trẻ làm giàu cho Tổ quốc, cho quê hương. Tại Hội nghị Cán bộ toàn miền Bắc, tháng 9 năm 1962,Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định vai trò đặc biệt quan trọng của đoàn viên thanh niên: "Phải không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc  khó thanh niên làm, gặp gian khổ phải đi lên trước, khi hưởng thụ phải hưởng thụ sau mọi người".

      Trải qua 90 năm hình thành và phát triển, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có những bước phát triển vô cùng mạnh mẽ, nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam đã trở thành lực lượng xung kích trên các mặt trận xứng đáng với sự tin tưởng của Người.

      Tại buổi lễ, các đoàn viên mới đều bày tỏ niềm vinh dự, tự hào được trở thành đoàn viên  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và xin hứa luôn phấn đấu vì mục tiêu lý tưởng của  Đảng và Bác Hồ; nghiêm chỉnh thực hiện điều lệ Đoàn; tích cực rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu đoàn viên  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; không ngừng rèn luyện, học tập nâng cao trình độ, nhận thức góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

     1

           Đoàn viên thanh niên phường 15, phường 16 Quận 4 dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

 

 

 

     2

                      Đoàn viên thanh niên phường 15, phường 16 Quận 4 làm lễ kết nạp Đoàn

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH
Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh

Số 1 Nguyễn Tất Thành
Phường 12 – Quận 4 – TP Hồ Chí Minh
Tel : (028) 38255740 - 39401053
Fax: (028) 39402060
Email: bt.cn.svhtt@tphcm.gov.vn 
@ 2013 All right Reverved
 

 

Giới Thiệu Bảo Tàng

Thời Gian Mở Cửa

Thứ ba  đến chủ nhật

Sáng  : 7h30 đến 11h30

Chiều : 13h30 đến 17h

Đường tới bảo tàng

bang do duong di