Sinh hoạt chuyên đề Toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” Đoàn Phường 4, 6, 9 – Quận 4

      Với mục đích tuyên truyền, đối thoại, trao đổi, thảo luận nội dung: Vai trò của thanh niên về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Ngày 30/10/2021, Ban chấp hành Đoàn Phường 4, 6, 9 - Quận 4 tổ chức sinh hoạt điểm nhóm tu dưỡng, rèn luyện Trung Kiên tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

      Được sự hỗ trợ, đồng hành của Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn Phường 4, 6, 9 - Quận 4 dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan và nghe thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Người. Đặc biệt, cán bộ phòng Tuyên truyền - Giáo dục Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh đã giới thiệu đến các bạn đoàn viên trong buổi sinh hoạt điểm của nhóm tu dưỡng, rèn luyện Trung Kiên Đoàn Phường 4, 6, 9 - Quận 4 chuyên đề “Bác Hồ với Thanh niên”.

      Qua nội dung tư liệu, hình ảnh của chuyên đề được giới thiệu súc tích, ngắn gọn, các bạn đoàn viên càng thêm khâm phục ý chí và nghị lực phi thường của Bác Hồ, khi ra đi tìm đường cứu nước, Bác là một người thanh niên 21 tuổi, với hai bàn tay trắng, không có người đồng hành, hành trang mang theo là bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ và lòng yêu nước thương dân sâu sắc. Người quyết tâm thực hiện hoài bão của mình, bằng ý chí, niềm tin hy vọng tìm ra được con đường đúng đắn để cứu nước, cứu dân.

      Sau buổi sinh hoạt sôi nổi, những ý kiến đóng góp sẽ được nhóm tập hợp thành cuốn nhật ký và đưa ra trưng bày tại phòng đọc sách của Ủy ban nhân dân Phường 4, 6, 9 - Quận 4, góp phần tuyên truyền đến các cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên của phường.

      Việc tuyên truyền thường xuyên, sâu rộng một cách có hệ thống nhằm giúp cho đảng viên trẻ, đoàn viên ưu tú, thanh niên trên địa bàn Phường 4, 6, 9 - Quận 4 nhận thức giá trị sâu sắc hơn nữa về những nội dung và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tạo môi trường thuận lợi để đảng viên trẻ, đoàn viên ưu tú, thanh niên được tu dưỡng và rèn luyện đạo đức.

      Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với tinh thần “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên”, tuổi trẻ Phường 4, 6, 9 - Quận 4 đã phát huy truyền thống của thế hệ trước, hăng hái, sôi nổi hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào của thanh niên.

      Cùng với thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, thanh niên Đoàn Phường 4, 6, 9 - Quận 4 quyết tâm noi gương Bác Hồ về tinh thần vượt khó, sáng tạo trong lao động, để hưởng ứng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; vì mục tiêu: dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

     1

         Đoàn Phường 4, 6, 9 - Quận 4 dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

     

     3 

Đồng chí Phan Văn Minh – thuyết minh viên Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh
                         trao đổi, thảo luận chuyên đề “Bác Hồ với thanh niên”.
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH
Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh

Số 1 Nguyễn Tất Thành
Phường 12 – Quận 4 – TP Hồ Chí Minh
Tel : (028) 38255740 - 39401053
Fax: (028) 39402060
Email: bt.cn.svhtt@tphcm.gov.vn 
@ 2013 All right Reverved
 

 

Giới Thiệu Bảo Tàng

Thời Gian Mở Cửa

Thứ ba  đến chủ nhật

Sáng  : 7h30 đến 11h30

Chiều : 13h30 đến 17h

Đường tới bảo tàng

bang do duong di