ĐẢNG ỦY KHỐI ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “DÂN VẬN KHÉO” VÀ CUỘC THI VIẾT “TÌNH NGƯỜI NƠI TUYẾN ĐẦU PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID -19”

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2021) và 40 năm Ngày thành lập Ban Dân vận Thành ủy (27/11/1981 - 27/11/2021). Sáng ngày 17 tháng 12 năm 2021, Thường vụ Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Dân vận khéo năm 2021 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước khi tiến hành buổi Lễ, Đoàn Đại biểu Khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy Khối làm trưởng đoàn đã thành kính dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng loài người.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Dân là quý nhất, là quan trọng hơn hết. Dân là gốc của nước. Trong bầu trời không gì quý bằng nhân dân. Trong thế giới không có gì mạnh bằng lực lượng đoàn kết của nhân dân”, trong những năm qua Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh đã nỗ lực kiên trì và thực hiện đạt được nhiều kết quả trong công tác dân vận, góp phần quan trọng vào việc triển khai thực hiện phong trào thi đua dạy tốt, học tốt với nhiều nội dung, hình thức, biện pháp cụ thể. Đặc biệt, trong công cuộc chống dịch Covid-19 xuất hiện nhiều tấm gương, nhiều câu chuyện đầy cảm xúc về những con người ở nơi tuyến đầu phòng và chống dịch Covid-19, cũng như bao nghĩa cử cao đẹp, sự sẻ chia của người dân; những tấm gương hy sinh, xả thân, cống hiến cao cả của lực lượng ở tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh. Tri ân những nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên của Khối đã có những bài viết gửi về tham gia cuộc thi: Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19” do Ban Dân vận Thành ủy và Báo Tuổi trẻ tổ chức nhằm thể hiện tình cảm, sự tôn vinh những anh hùng trong phòng, chống dịch.

Hội nghị đã ôn lại truyền thống vẻ vang 91 năm công tác Dân vận của Đảng, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, cơ quan đơn vị, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên về công tác dân vận trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, đánh giá công tác chỉ đạo lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền trong việc quán triệt triển khai thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2021 và chỉ ra những kinh nghiệm, cách làm tốt, các hạn chế, nguyên nhân; từ đó đề xuất các giả pháp để tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2022.

Trong dịp này Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã tuyên dương 14 tập thể và 25 cá nhân điển hình, những cách làm hay, hiệu quả trong việc thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2021; 02 tập thể, 17 cá nhân đã đạt giải trong cuộc thi viết: “Tình người nơi tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19”.

Một số hình ảnh trong Hội nghị:

12

Đoàn Đại biểu Khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh thành kính dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh

13

Các tập thể Khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh được Khen thưởng trong cuộc thi viết:

“Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch Covid- 19

14

Các cá nhân Khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh được tuyên dương “Dân vận khéo” năm 2021

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH
Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh

Số 1 Nguyễn Tất Thành
Phường 12 – Quận 4 – TP Hồ Chí Minh
Tel : (028) 38255740 - 39401053
Fax: (028) 39402060
Email: bt.cn.svhtt@tphcm.gov.vn 
@ 2013 All right Reverved
 

 

Giới Thiệu Bảo Tàng

Thời Gian Mở Cửa

Thứ ba  đến chủ nhật

Sáng  : 7h30 đến 11h30

Chiều : 13h30 đến 17h

Đường tới bảo tàng

bang do duong di