TRIỄN LÃM LƯU ĐỘNG CHUYÊN ĐỀ “BÁC HỒ VỚI THANH NIÊN VIỆT NAM” TẠI CÔNG TY TNHH MTV BẾN XE MIỀN ĐÔNG

Nhằm đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên. Thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2022), Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, Đại hội toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Sáng ngày 20/03/2022, tại Nhà ga hành khách Công ty TNHH Một thành viên Bến xe Miền Đông, số 292 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Công ty TNHH Một thành viên Bến xe Miền Đông tổ chức triển lãm chuyên đề “Bác Hồ với Thanh niên Việt Nam” và Tọa đàm “Xây dựng bến xe, bến cảng an toàn – hiện đại – văn minh”.

Đến dự khai mạc có đồng chí Kiều Nam Thành - UV Ban Thường vụ, Trưởng ban tổ chức Đảng ủy Tổng công ty; đồng chí Nguyễn Cao Phú - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐ Thành viên Công ty TNHH MTV Bến xe miền Đông; đồng chí Nguyễn Chí Nguyên - Bí thư Đoàn Tổng Công ty Samco; đồng chí La Thanh Tuấn - UV Ban Chấp hành Thành Đoàn, Phó Trưởng Ban Công nhân, lao động Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngọc - cán bộ Ban Tuyên Giáo - Đối ngoại Thành Đoàn. Về phía Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh có đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh. Về phía Đoàn Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố có đồng chí Phan Văn Minh - Phó Bí thư Đoàn Sở, phụ trách phong trào và tuyên giáo, cùng các đồng chí cán bộ đoàn, đoàn viên của hai đơn vị.

Với hơn 150 hình ảnh, tư liệu, triển lãm chuyên đề “Bác Hồ với Thanh niên Việt Nam” giới thiệu khái quát về tuổi trẻ của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tư tưởng, tình cảm, quan điểm của Người về vai trò, vị trí của thế hệ trẻ trong sự nghiệp cách mạng; sự quan tâm, chăm lo, tổ chức, giáo dục và rèn luyện của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng Việt Nam; đồng thời ghi nhận và khẳng định vai trò to lớn của thế hệ trẻ Việt Nam trong công cuộc đổi mới đất nước hiện nay. Qua đó góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, lan tỏa việc học tập, rèn luyện, làm theo theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên.

Triển lãm được tổ chức trang trọng, ý nghĩa, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên đến từ các đơn vị thuộc Cụm vận tải của Samco như: Bến xe miền Đông, Bến xe miền Tây, cảng Bến Nghé, cảng Phú Định, Bus Sài Gòn, Công ty Vận tải biển Sài Gòn, Công ty Bến bãi vận tải Sài Gòn, Bến xe khách Sài Gòn…

Triển lãm diễn ra từ ngày 20/03/2022 đến ngày 03/04/2022 tại Nhà ga hành khách Công ty TNHH Một thành viên Bến xe Miền Đông, số 292 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh. Triển lãm sẽ kết hợp trưng bày cố định và tuyên truyền trên các kênh trực tuyến của đơn vị.

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc triễn lãm: