ĐOÀN ĐẠI BIỂU THÀNH ỦY, ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH DÂNG HƯƠNG, DÂNG HOA TƯỞNG NIỆM 42 NĂM NGÀY MẤT CHỦ TỊCH TÔN ĐỨC THẮNG (30/3/1980 – 30/3/2022)

Nhân tưởng niệm 42 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng (30/3/1980 - 30/3/2022). Sáng ngày 30/3/2022, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh do Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Cùng tham dự có các đồng chí: Đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Đồng chí Trần Thế Thuận, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh; Đồng chí Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn đã thành kính dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng những nén hương thơm và những đóa hoa tươi thắm để lòng biết ơn sâu sắc đến công lao và đức hy sinh quên mình vì dân, vì nước của Bác Hồ và Bác Tôn.

Chủ tịch Tôn Đức Thắng, nhà lãnh đạo mẫu mực, người cộng sản kiên cường, người bạn chiến đấu thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời, suốt đời phấn đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Cả cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, Chủ tịch Tôn Đức Thắng là người đầu tiên vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Sao Vàng. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khắc họa nên một chân dung bất hủ: “Đồng chí Tôn Đức Thắng là một gương mẫu đạo đức cách mạng suốt đời cần, kiệm, liêm chính; suốt đời hết lòng hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân”.

Chủ tịch Tôn Đức Thắng sinh ra và lớn lên tại Cù lao Ông Hổ, xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Truyền thống quật cường của quê hương, đất nước đã sớm hun đúc tinh thần yêu nước của người thanh niên Tôn Đức Thắng. Xa quê từ lúc còn thiếu thời, nhưng cuộc sống và ý thức của giai cấp công nhân đã tiếp bước rèn luyện người thanh niên ấy trở thành người chiến sĩ cách mạng kiên cường và trở thành lãnh tụ kính yêu của Nhân dân Việt Nam.

Chủ tịch Tôn Đức Thắng là biểu tượng của sự nghiệp đại đoàn kết đồng bào, đồng chí, đoàn kết anh em, bạn bè quốc tế. Từ cuộc sống người thợ, rồi chốn lao tù đến khi giữ những trọng trách của Đảng và Nhà nước, Bác Tôn luôn dành tất cả tình cảm cho đồng bào, đồng chí, sẵn lòng chia sẻ những khó khăn với tất cả mọi người.

BÁC TÔN - GIỖ 1 Copy

2 Copy