TRIỂN LÃM CHUYÊN ĐỀ: “HỒ CHÍ MINH – ĐẸP NHẤT TÊN NGƯỜI” VÀ CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC “BÁC HỒ VỚI THANH NIÊN” TẠI BẢO TÀNG TÂY NINH

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022); kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022). Nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời lan tỏa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến các bạn đoàn viên, thanh niên. Ngày 10 tháng 5 năm 2022, Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng Tây Ninh tổ chức triển lãm chuyên đề: “Hồ Chí Minh – Đẹp nhất tên Người” và chương trình giáo dục “Bác Hồ với Thanh niên”.

Buổi lễ vinh dự được đón tiếp: Đồng chí Nguyễn Thị Thu Cúc – Phó Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Tây Ninh; Đồng chí Nguyễn Nam Giang, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh; Đồng chí Châu Trần Nhật Minh – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Tây Ninh; Thiếu tá Nguyễn Thế Phương Đại diện Sư đoàn Bộ binh 5; Đồng chí Lưu Thị Tuyết Trinh – Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

Với hơn 100 tài liệu, hình ảnh tiêu biểu, nội dung triển lãm: “Hồ Chí Minh – Đẹp nhất tên Người” gồm 2 phần: Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người tổ chức và lãnh đạo Nhân dân Việt Nam tiến hành thắng lợi cách mạng giải phóng dân tộc, góp phần vào sự nghiệp cách mạng thế giới; Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng Nhân dân Việt Nam và Nhân dân thế giới.

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn đoàn viên, thanh niên. Chương trình giáo dục “Bác Hồ với Thanh niên” theo hình thức “Rung chuông vàng” được tổ chức với sự tham gia nhiệt tình của 500 bạn đoàn viên, thanh niên Tỉnh đoàn Tây Ninh, sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh và cán bộ, chiến sĩ đoàn Bộ binh 5. Trong không khí vui tươi, phấn khởi các bạn đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ có cơ hội tìm hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về truyền thống, văn hóa và con người Tây Ninh trung dũng kiên cường, với những chiến công hiển hách quân và dân Tây Ninh giành được trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.

a1 Copy Copy

a3. Copy