LỄ TRỒNG CÂY BÀNG VUÔNG TRƯỜNG SA TẠI BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH - CHI NHÁNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Thực hiện kế hoạch của Thành ủy về việc tổ chức đoàn công tác đi thăm, tặng quà, động viên tinh thần quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/8, từ ngày 11 tháng 5 năm 2022 đến ngày 19 tháng 5 năm 2022, Đoàn đại biểu lãnh đạo Thành ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh; các Sở, ban, ngành Thành phố; các quận, huyện, Thành phố Thủ Đức và các xã, phường, thị trấn, các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid - 19, đi thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/8.

Trong chuyến đi này, quân và dân huyện đảo Trường Sa đã gửi về Thành phố mang tên Bác những cây bàng vuông của Trường Sa. Cây bàng vuông – một loài cây có sức sống mãnh liệt, ở nơi khô cằn, khắc nghiệt nhất, luôn vươn mình, vững vàng đương đầu với sóng gió và bão táp cũng như ý chí, nghị lực và quyết tâm của quân, dân huyện đảo Trường Sa đối với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Nhằm thể hiện sự trân trọng đối với tình cảm của quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/8, chiều ngày 24 tháng 5 năm 2022, Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh vinh dự là một trong những nơi được chọn để trồng cây bàng vuông.

Đến tham dự buổi lễ có Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy; Đồng chí Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND Thành phố; Đồng chí Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBMTTQ Thành phố; Đồng chí Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế Thành phố; Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc bệnh viện Quân y 175; Đồng chí Lưu Thị Tuyết Trinh, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố nhấn mạnh: “Việc trồng cây bàng vuông của Trường Sa trao tặng tại một địa điểm vô cùng đặc biệt và ý nghĩa là Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh với mong muốn Bảo tàng có thể giới thiệu đến các cháu thiếu nhi, khách du lịch đến tham quan hiểu được đây là món quà mang tính chất biểu trưng thể hiện tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân huyện đảo Trường Sa thân thương của chúng ta, chúng ta có được sự bình yên trong đất liền để phát triển kinh tế, phát triển Thành phố là nhờ sự hy sinh quên mình của cán bộ, chiến sĩ nơi hải đảo xa xôi”.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

TRỒNG CÂY 5 Copy

TRỒNG CÂY 6 Copy