LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ DOANH NHÂN, TRÍ THỨC, KIỀU BÀO QUẬN 4 VÀ SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ : “BÁC HỒ VỚI DOANH NHÂN, TRÍ THỨC, KIỀU BÀO”

Nhằm thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01- KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 111 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2022); 74 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2022); 46 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức, vinh dự mang tên Thành phố Hồ Chí Minh (02/7/1976 – 02/7/2022).

Được sự thống nhất của Thường trực Quận ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 4 cùng với Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài có kế hoạch phối hợp thành lập, ra mắt Câu lạc bộ doanh nhân, trí thức, kiều bào Quận 4 nhằm tạo môi trường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, qua đó phát huy vai trò của các vị doanh nhân, trí thức và kiều bào trong việc đóng góp các ý tưởng, hiến kế để góp phần xây dựng Quận 4 phát triển bền vững, văn minh, hiện đại. Để tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân; đặc biệt là học tập tư tưởng của Bác trong việc vận động giới doanh nhân, trí thức, kiều bào cùng chung tay đóng góp xây dựng vào sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội ở Quận 4 nói riêng và Thành phố nói chung. Qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án xây dựng Thành phố trở thành không gian văn hóa Hồ Chí Minh theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Sáng ngày 11/6/2022, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh đoàn đại biểu thành kính dâng những nén hương thơm và những đóa hoa tươi thắm để tỏ lòng biết ơn sâu sắc công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng loài người.

Buổi lễ vinh dự được tiếp các đồng chí lãnh đạo: Đồng chí Từ Thành Huế - Trưởng ban Đối ngoại và Kiều bào Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Đồng chí Võ Văn Thiện – Trưởng ban Công tác phía Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Bà Trần Thị Thanh Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 4; Bà Nguyễn Thị Thu - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 4; Ông Peter Hồng - Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài. Đặc biệt, là sự có mặt của Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo – Chuyên gia cao cấp, Nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương giới thiệu chuyên đề:  “Bác Hồ với doanh nhân, trí thức, kiều bào”.

Tại buổi lễ, các đại biểu vô cùng xúc động khi được đến Bến Nhà Rồng (nay là Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh) – nơi cách đây 111 năm Bác Hồ đã ra đi tìm đường cứu nước và được nghe những câu chuyện, những tình cảm của Bác Hồ dành cho doanh nhân, trí thức kiều bào. Người luôn dành cho kiều bào sự quan tâm đặc biệt. Bởi vì kiều bào ta - những người con thân yêu của dân tộc đang phải sống xa quê hương, đất nước đều là con Hồng cháu Lạc, đều là con cháu Việt Nam, đều là anh em ruột thịt, dù xa cách bao lâu, dù ở đâu, làm gì, dù khó khăn, gian khổ đến đâu... kiều bào ta vẫn luôn luôn hướng về Tổ quốc, mong được trở về, góp phần tham gia xây dựng đất nước.

KB1 Copy

KB2 Copy