ĐOÀN CÁN BỘ, CHIẾN SĨ VÙNG 2, VÙNG 5 HẢI QUÂN DÂNG HƯƠNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VÀ THAM QUAN BẢO TÀNG

Biển, đảo thiêng liêng nơi đầu sóng ngọn gió là một phần máu thịt, là một bộ phận không thể tách rời và có tầm quan trọng đặc biệt đối với Tổ quốc Việt Nam, đã đồng hành cùng với Nhân dân Việt Nam từ bao đời nay trong sự trường tồn của dân tộc. Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời đã rất quan tâm đến biển, đảo, giành nhiều tình cảm cho Nhân dân vùng biển, đảo và lực lượng vũ trang nhân dân bảo vệ biển đảo của Tổ quốc.

Khẳng định về vị trí, vai trò của biển, đảo, Người đã đưa ra hình ảnh gần gũi mà dễ hiểu với toàn dân: “Đồng bằng là nhà, mà biển là cửa. Giữ nhà mà không giữ cửa có được không?... Nếu mình không lo bảo vệ miền biển, thì đánh cá, làm muối cũng không yên. Cho nên một nhiệm vụ quan trọng của đồng bào miền biển là phải bảo vệ bờ biển. Đồng bào miền biển là người canh cửa cho Tổ quốc”. Nói như vậy, Người đã khẳng định biển, đảo chính là một phần quan trọng như “máu thịt” của đất nước ta. Đó là một phần không thể tách rời bằng bất cứ điều gì. Người chỉ rõ: “Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng. Ngày nay ta có ngày, có trời, có biển. Bờ biển ta dài, tươi đẹp, ta phải biết giữ gìn lấy nó”. Đồng thời, Người căn dặn các chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam: “Bờ biển ta có vị trí rất quan trọng. Vì vậy, nhiệm vụ của Hải quân trước mắt cũng như lâu dài rất nặng nề nhưng rất vẻ vang…”.

Để giữ vững chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, mỗi người dân Việt Nam chúng ta phải phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó một lòng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành thống nhất của Nhà nước, giữ vững độc lập, chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán, toàn vẹn vùng biển nói riêng và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc nói chung. Góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng nước ta thực sự trở thành một quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển, mở ra triển vọng thúc đẩy sự hợp tác quốc tế giữa Việt Nam và các nước trên thế giới, các nước trong khu vực, xây dựng một cộng đồng nhiều quốc gia hòa bình, ổn định, hữu nghị, hợp tác và thịnh vượng đồng thời, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển bền vững đất nước; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI của Đảng về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.

Nhằm giúp cán bộ, chiến sĩ Vùng 2, Vùng 5 Hải quân tham gia phục vụ chuyến công tác thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các đảo thuộc vùng biển Tây Nam có thêm kiến thức về các di tích lịch sử trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, sáng ngày 02/10/2022, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cùng Đoàn cán bộ, chiến sĩ Vùng 2, Vùng 5 Hải quân đã đến dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Bảo tàng. Qua chuyến tham quan cán bộ, chiến sĩ trong đoàn càng thấm nhuần những lời căn dặn của Bác về biển, đảo và phấn đấu không ngừng nỗ lực, đoàn kết, nhất trí, vượt qua mọi khó khan gian khổ giữ vững chủ quyền biển, đảo quê hương.

Một số hình ảnh:

HQ 1.1

HQ1

HQ3

HQ4 Copy

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH
Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh

Số 1 Nguyễn Tất Thành
Phường 12 – Quận 4 – TP Hồ Chí Minh
Tel : (028) 38255740 - 39401053
Fax: (028) 39402060
Email: bt.cn.svhtt@tphcm.gov.vn 
@ 2013 All right Reverved
 

 

Giới Thiệu Bảo Tàng

Thời Gian Mở Cửa

Thứ ba  đến chủ nhật

Sáng  : 7h30 đến 11h30

Chiều : 13h30 đến 17h

Đường tới bảo tàng

bang do duong di