Tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh 3D

      Trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng đến việc tham quan, trải nghiệm của du khách, ứng dụng công nghệ trong hoạt động giới thiệu trưng bày bảo tàng cũng góp phần đa dạng hóa các hoạt động để tạo ra những sản phẩm hấp dẫn, mang lại những trải nghiệm khác biệt, góp phần thu hút khách tham quan. Việc ứng dụng công nghệ số trong bảo tồn và phát huy những di sản văn hóa Hồ Chí Minh hướng tới xây dựng di sản số cho di sản văn hóa Việt Nam.

      Đáp ứng nhu cầu đó, Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh đã cập nhật ứng dụng công nghệ thông tin và đổi mới hình thức giới thiệu để mang lại cho công chúng sự tương tác, trải nghiệm khác biệt, mới lạ và sâu sắc hơn với mục đích phục vụ tốt hơn cho việc tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam. 

      Trong điều kiện giãn cách xã hội, khách tham quan cũng như các em học sinh, sinh viên không thể tham gia trực tiếp, nên đã từng bước chuyển hướng sang hình thức online. Đây là hướng hoạt động phù hợp với thực tiễn, tạo sân chơi vui học bổ ích cho các em học sinh, góp phần quảng bá, giới thiệu di sản văn hóa của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến với công chúng.

      Khách du lịch, học sinh, sinh viên… sẽ thỏa sức tương tác trực tiếp trên phần mềm như xoay, phóng to, thu nhỏ tùy ý, mang lại cảm giác đặc biệt mà thật khó có thể trải nghiệm trong thực tế. Ngoài ra, phần mềm còn cho phép tích hợp các thông tin đa phương tiện như text, video, nhạc… đảm bảo tiếp cận được các thông tin cần thiết và các bài thuyết minh về Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày như đang tham quan thực tế.

https://bennharong.hochiminh.vn/

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH
Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh

Số 1 Nguyễn Tất Thành
Phường 12 – Quận 4 – TP Hồ Chí Minh
Tel : (028) 38255740 - 39401053
Fax: (028) 39402060
Email: bt.cn.svhtt@tphcm.gov.vn 
@ 2013 All right Reverved
 

 

Giới Thiệu Bảo Tàng

Thời Gian Mở Cửa

Thứ ba  đến chủ nhật

Sáng  : 7h30 đến 11h30

Chiều : 13h30 đến 17h

Đường tới bảo tàng

bang do duong di