LÃNH ĐẠO THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH DÂNG HƯƠNG, DÂNG HOA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH NHÂN KỶ NIỆM 46 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 – 30/4/2021).

Sáng ngày 29 tháng 4 năm 2021, Đoàn đại biểu Thành ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đến dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021).

Cùng tham dự lễ dâng hương có các đồng chí: Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh;  Đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; Đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố; Đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Thường trực Hội đồng Nhân dân, Thường trực Ủy ban Nhân dân, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn đại biểu thay mặt cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân Thành phố, dành một phút tưởng niệm và thành kính dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh những nén hương thơm, những đóa hoa tươi thắm để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao và đức hy sinh quên mình vì dân vì nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất và lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta.

Đã 46 năm trôi qua, kể từ ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước được thống nhất, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh không ngừng đoàn kết để cùng nhau xây dựng và đưa Thành phố Hồ Chí Minh không ngừng phát triển toàn diện trên các lĩnh vực, đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước. Trước anh linh của Người, đoàn đại biểu nguyện tiếp tục học tập theo gương Bác Hồ, phát huy tinh thần năng động, sáng tạo quyết tâm xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh “có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Nhân dịp này, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn lãnh đạo Thành phố cũng thực hiện nghi thức dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Tôn Đức Thắng.