SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “TUỔI TRẺ TIÊN PHONG CHUYỂN ĐỔI SỐ”

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ nêu Sáu điều dạy CAND (11/3/1948 – 11/3/2023) và 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023). Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ Đoàn lòng tự hào về truyền thống hào hùng của dân tộc; góp phần tạo môi trường để thanh niên rèn luyện về nhân cách, đạo đức, lối sống, kỹ năng thực hành xã hội. Đồng thời, lồng ghép đợt sinh hoạt chính trị, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác Đoàn và phong trào thanh niên với các đơn vị. Nâng cao nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên gắn với công tác chuyển đổi số góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại đơn vị. Sáng ngày 26/3/2023, Đoàn Phòng PC08 Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Chi đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh và các Chi đoàn thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sinh hoạt chủ điểm tháng 3/2023 với chủ đề: “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”.

Trước khi diễn ra buổi tọa đàm, các đại biểu đã thành kính dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh và nghe thuyết minh chuyên đề: “Công an Thành phố Hồ Chí Minh học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”.

Buổi sinh hoạt chủ điểm vinh dự được tiếp đón các đồng chí: Phan Văn Minh – Phó Bí thư Đoàn Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Chi đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh; Nguyễn Minh Tiến – Bí thư Đoàn Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt Công an Thành phố Hồ Chí Minh, và đặc biệt là Thạc sỹ Dương Trọng Phúc - Phó Hiệu trưởng Trường Đoàn Lý Tự Trọng cùng hơn 60 đại biểu là các chiến sĩ Đoàn viên thuộc phòng PC08 Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đại diện Ban Chấp hành các cơ sở đoàn, các bạn đoàn viên, thanh niên thuộc Sở Văn hóa và Thể thao.

Tại buổi tọa đàm Thạc sỹ Dương Trọng Phúc – Phó Hiệu trưởng Trường Đoàn Lý Tự Trọng đã chia sẻ với các đại biểu nhiều thông tin quan trọng với chủ đề: “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”. Nhấn mạnh chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Tháng Thanh niên năm 2023, tổ chức các hoạt động phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc gắn với 03 phong trào hành động cách mạng của Đoàn. Đây cũng là dịp để tăng cường chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Đoàn, phát huy vai trò của thanh niên tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số, nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên tạo phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) và triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chủ điểm: