Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh đồng phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học: “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Ánh sáng của trí tuệ và niềm tin”

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 16 tháng 8 năm 2014, Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh và Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh (Học viện Chính trị khu vực II); Khoa Lịch sử Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh); Cơ quan đại diện Tạp chí Văn thư Lưu trữ Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh (Cục Văn thư và Lư trữ Nhà nước) đồng phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học: “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Ánh sáng của trí tuệ và niềm tin”.

Đến tham dự Hội thảo có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo; các sở, ban, ngành; các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học đã và đang công tác tại các Viện, Học viện, các trường Đại học, trường Chính trị, các bảo tàng, di tích; các báo, đài;... Trung ương, địa phương và Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thảo đã nhận được 164 bài tham luận, mỗi bài có hướng tiếp cận và mức độ nghiên cứu khác nhau nhưng đều viết với lòng kính yêu vô hạn, muốn dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh những việc đã làm, đã suy nghĩ nhân ngày Người vĩnh biệt chúng ta.

Hội thảo đã nghe trình bày 05 tham luận và các ý kiến trao đổi về giá trị lịch sử của Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó giúp chúng ta nhận thức rõ hơn tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tấm gương đạo đức của Người thực sự trở thành động lực, mục tiêu rèn luyện của các tầng lớp nhân dân trong xã hội và đoàn kết hợp tác với nhân dân các dân tộc trên toàn thế giới.

Hội thảo khoa học đã khẳng định việc nghiên cứu Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cần được tiếp tục đẩy mạnh cả quy mô tổ chức về chiều rộng và hiệu quả khoa học về chiều sâu.

1 1600x1200

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu tham dự Hội thảo làm Lễ Dâng hương

Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 16/8/2014.

IMG 1708 1600x1200

Toàn cảnh Hội thảo khoa học

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Ánh sáng của trí tuệ và niềm tin”.

IMG 1736 1600x1200

TS. Trương Minh Nhựt – Vụ trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương,

Thành viên chuyên trách Bộ phận giúp việc thực hiện Chỉ thị 03

của Ban Bí thư phát biểu ý kiến tại Hội thảo.