KHAI MẠC TRIỂN LÃM CHUYÊN ĐỀ: “CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH – NHỮNG NÉT PHÁC HỌA CHÂN DUNG” VÀ CHUYÊN ĐỀ: “NHỮNG TẤM GƯƠNG BÌNH DỊ MÀ CAO QUÝ”

      Ngày 19/5/1890, Người con Việt Nam ưu tú nhất nhưng cũng giản dị nhất - Hồ Chí Minh – đã được sinh ra. Ngày 19/5, ngày mà mỗi người dân Việt Nam biết đến với niềm kính trọng và biết ơn sâu sắc đối vị cha già dân tộc, Người là trí tuệ kiệt xuất và cũng là niềm tin tất thắng đưa dân tộc Việt Nam đến với hòa bình và công lý.

      Trong không khí chào mừng Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1989 - 19/5/2020), và sơ kết việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Sáng ngày 15/5/2020, Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh long trọng tổ chức khai mạc triển lãm: Hồ Chí Minh – Những nét phác họa chân dung” và triển lãm: “Những tấm gương bình dị mà cao quý”.

      Tham dự lễ có các đồng chí: Ông Phạm Chính trực, nguyên Phó Bí thư thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Bà Phạm Phương Thảo – nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; TS. Huỳnh Thành Lập, nguyên Thường vụ Thành Ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Khóa 13, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu Nghị Việt Nam - Ấn Độ, Chủ tịch Hội Hữu Nghị Việt - Ấn Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Huỳnh Thanh Phong, Phó Vụ trưởng Vụ Khen thưởng các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Trưởng cơ quan đại diện phía Nam, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương; TS Lê Thị Minh Lý, nguyên Phó Cục Di sản Văn hóa, Ủy viên Hội đồng Di sản Văn hóa Quốc gia. Ông Huỳnh Thanh Nhân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh. TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh… cùng với sự tham dự của đại diện các ban, ngành, đoàn thể, đại diện các Bảo tàng bạn, các cộng tác viên, các cán bộ nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, các báo, đài đến tham dự và đưa tin.

      Phát biểu tại Lễ Khai mạc, TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh khẳng định: “Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa nhưng tâm nguyện của Người: vì một Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn vẫn luôn được các thế hệ người dân Việt Nam ghi nhớ. Đặc biệt, trong giai đoạn đất nước đổi mới và chủ động hội nhập Quốc tế sâu rộng như hiện nay, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta”.

      Cũng tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Ông Huỳnh Thanh Nhân – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận sự nỗ lực của tập thể cán bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh trong việc tổ chức thực hiện các hoạt động chào mừng Kỷ niệm các ngày Lễ lớn của đất nước và của Thành phố Hồ Chí Minh đặc biệt khai mạc triển lãm đúng dịp Kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, điều này thực sự có ý nghĩa.

      Hai chuyên đề góp phần giới thiệu đến người dân Thành phố và các đoàn khách tham quan hiểu hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

      Chuyên đề “Hồ Chí Minh – Những nét phác họa chân dung” là những góc nhìn khác nhau về cuộc đời, sự nghiệp và nhân cách sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khắc họa hình ảnh về Nguyễn Sinh Cung – Cậu bé giàu nghị lực, Nguyễn Tất Thành - Người Thanh niên yêu nước tiến bộ, Nguyễn Ái Quốc – Người chiến sĩ cộng sản kiên trung, Hồ Chí Minh - Nhà lãnh đạo thiên tài, Nhà văn hóa lớn, giàu lòng bác ái, thanh bạch, dung dị và gần gũi trong cuộc sống đời thường.

      Ở chuyên đề: “Những tấm gương bình dị mà cao quý” những gương tập thể, cá nhân điển hình trong nhiều lĩnh vực ở mọi ngành nghề không chỉ trong cả nước mà còn tại những quận, huyện của thành Thành phố Hồ Chí Minh một lần nữa cũng được tôn vinh. Trong đó có những tập thể, cá nhân đã âm thầm cống hiến cho đất nước, cộng đồng, làm được nhiều việc tốt, bình dị nhưng có sức lan tỏa sâu rộng. Đây thực sự là những điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

        1

          2

          3

          4


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH
Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh

Số 1 Nguyễn Tất Thành
Phường 12 – Quận 4 – TP Hồ Chí Minh
Tel : (028) 38255740 - 39401053
Fax: (028) 39402060
Email: bt.cn.svhtt@tphcm.gov.vn 
@ 2013 All right Reverved
 

 

Giới Thiệu Bảo Tàng

Thời Gian Mở Cửa

Thứ ba  đến chủ nhật

Sáng  : 7h30 đến 11h30

Chiều : 13h30 đến 17h

Đường tới bảo tàng

bang do duong di