ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH - CHI NHÁNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Trong không khí chào mừng xuân Nhâm Dần 2022; Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022), sáng ngày 21/01/2022, Chi đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Đại hội Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Thị Hoài Phượng - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn khối Dân - Chính - Đảng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đoàn Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Lưu Thị Tuyết Trinh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Ngọc Thiên - Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh cùng đại diện của 28 cơ sở Đoàn thực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại hội Chi đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 - 2024 vinh dự trở thành Đại hội điểm của Đoàn Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố. Đại hội là đợt sinh hoạt chính trị ý nghĩa trong toàn thể đoàn viên thanh niên của đơn vị với tinh thần phát huy trí tuệ, đoàn kết, thống nhất, tập trung dân chủ. Đại hội đã thực hiện đủ, đúng và nghiêm túc những nội dung như: Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2022; xây dựng phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới 2022 - 2024; bầu Ban Chấp hành khoá mới là những đồng chí đoàn viên có đủ trí tuệ, năng lực và phẩm chất.

Điểm nổi bật của Chi đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh trong nhiệm kỳ 2019 – 2022: Đoàn viên thanh niên tại đơn vị là những người sống có lý tưởng, tin tưởng vào đường lối của Đảng, chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động, công tác, học tập và ngày càng quan tâm, tham gia thể hiện quan điểm, chính kiến của mình về các vấn đề chính trị xã hội. Nhiều đoàn viên tiếp tục thể hiện sự năng động, sáng tạo, vai trò xung kích, tình nguyện và là tấm gương tiêu biểu cho thanh niên học tập. Trong thời gian vừa qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Thành phố nói chung và đơn vị nói riêng, phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Từ đầu năm 2020, đại dịch COVID-19 đã tác động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế xã hội và đời sống của Nhân dân Thành phố. Tuy vậy, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn luôn đổi mới, sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, góp phần tích cực trong mảng công tác giáo dục của Đoàn Sở, nhiều năm liền được xếp loại Chi đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với những thành tích đạt được, trong nhiệm kỳ 2019 - 2022, Chi đoàn đã vinh dự nhận được Giấy khen tập thể tiêu biểu và cá nhân tiêu biểu, do Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao Khen tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh các năm 2019, 2020 (Giấy khen của Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao khen tặng Chi đoàn thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (năm 2019, 2020); 03 đoàn viên được nhận giấy khen của Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao khen tặng vì đã có thành tích tốt trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh các năm 2019; 2020); 02 đoàn viên được tuyên dương Sao tháng ba” (2019, 2021), hoạt động do Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng tổ chức...

Sau hơn 3 giờ làm việc tích cực, khẩn trương và đầy tinh thần trách nhiệm, Đại hội Chi đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 - 2024 thành công tốt đẹp. Đại hội bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022 - 2024 gồm 03 đồng chí: Phan Văn Minh, Nguyễn Thị Ngọc Phụng, Trần Thị Cẩm Giang và thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Đại hội Chi đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 - 2024 nhận được sự quan tâm sâu sắc của Cấp ủy, Ban giám đốc Bảo tàng, Ban Thường vụ Đoàn Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố, Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan cùng toàn thể viên chức, người lao động Bảo tàng. Đại hội chung một mục tiêu góp sức lực, trí tuệ, tuổi trẻ của lực lượng đoàn viên nhằm hoàn thành thắng lợi, toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ mới. Đúng như lời phát biểu chỉ đạo tại Đại hội của đồng chí Lưu Thị Tuyết Trinh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ, mong muốn trong thời gian tới mỗi đoàn viên sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa, nhiệt tình hơn nữa trong công việc, chủ động - xung kích - sáng tạo trong hoạt động đoàn và phong trào thi đua của đơn vị, không ngừng xây dựng Chi đoàn, đơn vị ngày một vững mạnh.

Đại hội cũng nhận được ý kiến phát biểu, giao nhiệm vụ của đồng chí Nguyễn Thị Hoài Phượng - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn khối Dân - Chính - Đảng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đoàn Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí đã ghi nhận những thành tích nổi bật của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019 - 2022, mặc dù đại dịch COVID-19 đã tác động, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động công tác Đoàn trong thời gian vừa qua nhưng Chi đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành vượt mức 33,3% chỉ tiêu Công trình và phần việc thanh niên. Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn mỗi đoàn viên tiếp tục phát huy thế mạnh về chuyên môn nghiệp vụ từ đó thúc đẩy hoạt động Đoàn và phong trào Thanh niên tại đơn vị ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh diễn ra tại Đại hội chi đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 – 2024:

z3127287859202 3792262276fe6609e64ffb1e7c61fd08 Copy

z3127287759736 92881d71397afc36a6d261e821dbed8b Copy