ĐOÀN ĐẠI BIỂU BÁO GRANMA (CUBA) THAM QUAN BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH – CHI NHÁNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

 Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Hồ chí Minh, chiều ngày 04 tháng 12 năm 2022, Đoàn đại biểu Báo Granma – Cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba do bà Arlin Alberty Loforte, Phó Tổng biên tập làm Trưởng đoàn đã đến tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

Báo Granma là cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Cộng sản Cuba và là cơ quan truyền thông được lãnh tụ cách mạng lịch sử Fidel Castro chỉ đạo sát sao nhất lúc sinh thời. Báo Granma ra đời ngày 03/10/1965, tên của báo bắt nguồn từ chiếc thuyền mang tên Granma chở lãnh tụ Fidel Castro và 81 đồng chí khác đến bờ biển Cuba vào năm 1956, phát động Cách mạng Cuba. Tờ báo là phương tiện để lãnh tụ Fidel Castro và Đảng Cộng sản Cuba tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng đến với nhân dân Cuba và thế giới.

Tại buổi thăm quan Bảo tàng, Đoàn đại biểu báo Granma xúc động khi được hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người anh hùng giải phóng dân tộc được cả Nhân dân Việt Nam và thế giới kính trọng. Thay mặt đoàn, bà Arlin Alberty Loforte đã ghi lại những dòng cảm tưởng: “Chúng tôi rất vui khi được tìm hiểu và khám phá về người dân Việt Nam vĩ đại và cuộc đấu tranh của họ. Với niềm tự hào chúng tôi xin được nắm tay những người dân Việt Nam anh em và chúng ta sẽ cùng bước trên con đường lịch sử. Cùng nhau đi trên con đường của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cảm ơn Nhân dân Việt Nam vì tình cảm dành cho người dân Cuba. Cảm ơn người dân Việt Nam vì đã trở thành một tấm gương cho người dân toàn thế giới”.

Một số hình ảnh:

1 Copy

2 Copy

3 Copy


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH
Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh

Số 1 Nguyễn Tất Thành
Phường 12 – Quận 4 – TP Hồ Chí Minh
Tel : (028) 38255740 - 39401053
Fax: (028) 39402060
Email: bt.cn.svhtt@tphcm.gov.vn 
@ 2013 All right Reverved
 

 

Giới Thiệu Bảo Tàng

Thời Gian Mở Cửa

Thứ ba  đến chủ nhật

Sáng  : 7h30 đến 11h30

Chiều : 13h30 đến 17h

Đường tới bảo tàng

bang do duong di