ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUẬN ỦY – HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN 4 DÂNG HƯƠNG, DÂNG HOA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VÀ THAM DỰ LỄ TƯỞNG NIỆM ĐỒNG BÀO VÀ CÁN BỘ, CHIẾN SĨ HY SINH, TỬ VONG DO ĐẠI DỊCH COVID 19

      Thực hiện Kế hoạch số 373/KH-MTTW-TUHCM của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, tối ngày 19/11/2021, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Quận 4 đã cùng với Nhân dân cả nước tham gia Lễ tưởng niệm đồng bào, cán bộ chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid 19 tại hai điểm cầu Thành phố Hồ Chí Minh và Thủ đô Hà Nội; Tổ chức thả đèn hoa đăng tại tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè và Tàu Hủ - Bến Nghé vào lúc 20 giờ 35 phút ngày 19/11/2021.

     Trước khi tham dự Lễ tưởng niệm, lúc 17 giờ 30 phút cùng ngày, Đoàn đại biểu Quận ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Thái Thị Bích Liên, Thành ủy viên – Bí thư Quận ủy Quận 4 làm trưởng đoàn đã đến Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành kính dâng lên Người những nén hương thơm và những đóa hoa tươi thắm để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao và đức hy sinh quên mình vì dân, vì nước của Bác - vị lãnh tụ kính yêu đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, cho cuộc sống ấm no hạnh phúc của Nhân dân.

       

         4
             Đồng chí Thái Thị Bích Liên, Thành ủy viên – Bí thư Quận ủy Quận 4 
        cùng Đoàn đại biểu Quận ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân Quận 4
                         Thành phố Hồ Chí Minh hương Chủ tịch Hồ Chí Minh
            
 
      Trước anh linh của Người, Đoàn đại biểu của Ðảng bộ, chính quyền và Nhân dân Quận 4 nguyện khắc ghi lời Bác dạy, luôn đoàn kết một lòng, kiên định đi theo con đường Ðảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chung tay xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh, giữ vững vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước, là nơi có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
      Đặc biệt trong tình hình dịch Covid 19 vẫn đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân, các đại biểu đã thể hiện quyết tâm chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ cùng với Thành phố và cả nước chiến thắng đại dịch Covid – 19.
 
          5
Các đại biểu thể hiện quyết tâm chung sức, đồng lòng cùng Thành phố đẩy lùi đại dịch Covid - 19
 
      Hơn 2 năm qua, giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát dữ dội, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đã vào cuộc hết sức quyết liệt với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đặt sức khỏe và sự an toàn tính mạng của người dân lên trên hết. Trong cuộc chiến ấy, khó có thể kể hết những hy sinh thầm lặng của lực lượng tuyến đầu chống dịch, biết bao ngày đêm chiến đấu giành giật sự sống cho người bệnh Covid-19 của đội ngũ thầy thuốc, những thanh niên tình nguyện, cán bộ chiến sỹ công an, quân đội đã gác lại hạnh phúc riêng tư… để lao vào tâm dịch với quyết tâm cùng chiến thắng dịch bệnh. Nhưng dịch bệnh lần này hết sức khốc liệt đã gây ra những tổn thất vô cùng nặng nề về tinh thần và tính mạng của Nhân dân. Chỉ tính riêng trong đợt dịch thứ 4, cả nước có hơn 1 triệu người mắc Covid-19, cướp đi sinh mệnh của hơn 23.000 đồng bào, cán bộ và chiến sỹ, làm cho gần 2.600 em nhỏ trở thành trẻ mồ côi. Đây là những mất mát không thể nào đo đếm được.
      Nhằm tưởng niệm đồng bào tử vong và tri ân cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng đã hy sinh vì dịch bệnh Covid-19, sau Lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu Quận ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân Quận 4 đã cùng với cả nước tham gia Lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid 19. Buổi Lễ được truyền hình trực tiếp trên kênh sóng Đài Truyền hình Việt Nam, tiếp sóng trên Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và các kênh, đài truyền hình khác của Trung ương và các địa phương.
 

          6

           Riêng tại Quận 4 và các Quận 1, 3, 5, 8, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình đã tổ chức thả đèn hoa đăng tại tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè và Tàu Hủ - Bến Nghé.  Những nén tâm nhang, hoa đăng… là lời cầu mong cho vong linh những người đã mất vì dịch bệnh được siêu thoát, và cũng để nhắc nhớ mỗi chúng ta không quên nỗi đau trong đại dịch.

  

          7
          Đoàn viên, thanh niên Quận 4 chuẩn bị hoa đăng để tưởng niệm đồng bào,
                         chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid - 19
 
     Lễ tưởng niệm đã đáp ứng nhu cầu tâm linh, nguyện vọng và tình cảm thiêng liêng của người dân, thể hiện sự chia sẻ, động viên của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trước những mất mát, đau thương của các gia đình, người thân đã mất vì đại dịch và lan tỏa tình nhân ái cộng đồng. Đồng thời tiếp tục động viên tinh thần các lực lượng tuyến đầu và nâng cao ý thức trách nhiệm của Nhân dân trong tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Khích lệ tinh thần đại đoàn kết, ý chí quật cường của toàn dân tộc để mỗi người cùng đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, phục hồi sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH
Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh

Số 1 Nguyễn Tất Thành
Phường 12 – Quận 4 – TP Hồ Chí Minh
Tel : (028) 38255740 - 39401053
Fax: (028) 39402060
Email: bt.cn.svhtt@tphcm.gov.vn 
@ 2013 All right Reverved
 

 

Giới Thiệu Bảo Tàng

Thời Gian Mở Cửa

Thứ ba  đến chủ nhật

Sáng  : 7h30 đến 11h30

Chiều : 13h30 đến 17h

Đường tới bảo tàng

bang do duong di